• เรื่องเด่นพยากรณ์

  (สี) รถดี...เป็นศรีแก่ตัว
  โดย อ.ทศพร ศรีตุลา

   


  (สี) รถดี...เป็นศรีแก่ตัว
   

       “รถ” เป็นปัจจัยหลักของคนในเมืองหลวงในยุคนี้ เรียกได้ว่าทุกชีวิตแทบกินนอนอยู่ในรถยาวนานเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณคิดจะซื้อรถใหม่ซักคัน แนะนำเลือกสีรถให้ถูกโฉลกกับดวงเพื่อการขับขี่ปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจตลอดการเดินทาง วางใจทุกครั้งที่สตาร์ทออกไป
  ว่าจะไม่เผลอจูบท้ายรถคันอื่นๆ ...

   

  ราศี สีที่เหมาะสม เลือกรถให้เหมาะกับนิสัย
  ราศีมังกร
  ช่วงวันที่ 15 ม.ค -12 ก.พ.
  ดำ เทา ทอง คุณเป็นคนชอบลุย ไม่ว่าเส้นทางจะแย่ขรุขระทุรกันดารขนาดไหน ก็ไม่เป็นอุปสรรค คงหนีไม่พ้นรถประเภทรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่ถ้าเป็นรถเก๋งคงต้องเป็นรถขนาดกลางขึ้นไป
  ราศีกุมภ์
  ช่วงวันที่ 13 ก.พ -14 มี.ค.
  บรอนซ์ ฟ้า ทอง คุณเป็นคนมองการณ์ไกล ชอบวางแผน น่าจะลงทุนซื้อรถที่ใช้ในระยะยาว และมีเทคโนโลยีทันสมัย มี GPS หรืออุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ เพราะเมื่อใช้ไปนานๆ แล้วจะได้ดูไม่ตกยุค
  ราศีมีน
  ช่วงวันที่ 15 มี.ค.-13 เม.ย.
  ทอง บรอนซ์ เทา คุณเป็นคนชอบทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน ในรถจึงมีข้าวของเยอะไปจนถึงขั้นรก คุณจึงเหมาะกับรถที่มีเนื้อที่เก็บของกว้างขวางและบำรุงรักษาง่าย เพราะคุณไม่ค่อยจะมีเวลาดูแลรถสักเท่าไหร่
  ราศีเมษ
  ช่วงวันที่ 14 เม.ย.-14 พ.ค.
  น้ำเงินเข้ม ดำ แดง คุณเป็นนักเดินทาง ชอบท่องเที่ยวเป็นกลุ่มชอบสังสรรค์ออกงานแทบทุกเดือน เหมาะกับรถขนาดใหญ่ เพื่อเอาไว้ขนบรรดาพรรคพวก และพร้อมที่ลุยทั้งในและนอกเมือง อย่างรถประเภท MPV หรือรถ MINI VAN
  ราศีพฤษภ
  ช่วงวันที่ 15 พ.ค -14 มิ.ย.
  ฟ้า บรอนซ์ ทอง คุณเป็นนักคิด นักวางแผนโดยเฉพาะเรื่องเงิน ถ้าจะซื้อรถก็มักบวกลบคูณหารให้คุ้มค่าการลงทุนมากที่สุด จึงเหมาะกับรถขนาดกลาง-เล็ก แถมต้องประหยัดค่าน้ำมันและเป็นยี่ห้อยอดนิยม เพราะเวลาขายต่อราคาจะได้ไม่ตก
  ราศีเมถุน
  ช่วงวันที่ 15 มิ.ย.-16 ก.ค.
  เขียว บรอนซ์ เทา คุณไม่ชอบนั่งรถนานๆ ถ้าต้องเดินทางไกลจะชวนเพื่อนไปเพื่อสลับกันขับรถด้วยบุคลิกที่เกลียดรถติดและเบื่อขับ คุณจึงไม่เน้นรถสวยแต่จะดูที่สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน เช่น เกียร์ออโต้ กระจกไฟฟ้า เบาะเอนปรับให้นั่งสบาย
  ราศีกรกฏ
  ช่วงวันที่ 17 ก.ค.-16 ส.ค.
  ขาว บรอนซ์ ฟ้า คุณไม่ชอบนั่งรถนานๆ ถ้าต้องเดินทางไกลจะชวนเพื่อนไปเพื่อสลับกันขับรถด้วยบุคลิกที่เกลียดรถติดและเบื่อขับ คุณจึงไม่เน้นรถสวยแต่จะดูที่สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน เช่น เกียร์ออโต้ กระจกไฟฟ้า เบาะเอนปรับให้นั่งสบาย
  ราศีสิงห์
  ช่วงวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.
  แดงเข้ม ดำ ทอง คุณเป็นคนมีเอกลักษณ์ จุดเด่นไม่เหมือนใคร รถของคุณต้องอินเทรนด์เข้ากระแสหรือมีสไตล์ใหม่ไม่ซ้ำใคร ราคาจะถูกหรือแพงไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอแค่ขับแล้วดูล้ำหน้าไม่ตกรุ่นเป็นพอ
  ราศีกันย์
  ช่วงวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.
  บรอนซ์ เขียว ทอง คุณค่อนข้างสมถะ ไม่ค่อยยึดติดกับยี่ห้อเท่าไหร่ เวลาซื้อรถก็ไม่จำเป็นต้องเป็นรถหรูราคาแพง อาจเป็นแค่รถมือสองสภาพดีๆ แต่เน้นเรื่องประหยัดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงรักษาหรือค่าน้ำมัน
  ราศีตุลย์
  ช่วงวันที่ 18 ต.ค.-16 พ.ย.
  ฟ้า น้ำเงิน ทอง คุณรักความสบาย ชอบความงามสง่าหรูหรา จึงเหมาะกับรถยุโรปหรือรถญี่ปุ่นรุ่นท็อป ที่สำคัญคือ เน้นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายภายในรถ เช่น ชุดเครื่องเสียงดีๆ ,มีเครื่องเล่น DVD จะทำให้คุณขับรถอย่างมีความสุข
  ราศีพิจิก
  ช่วงวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค.
  แดง ม่วง ทอง คุณเป็นคนบ้างาน จึงมักมีเรื่องวุ่นวายในชีวิตมาก ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเรื่องรถเท่าไหร่ รถของคุณควรดูแลรักษาง่าย ไม่จุกจิก ถ้าเสียก็สามารถนำไปซ่อมที่ไหนก็ได้ จึงควรเป็นรถใหม่หรือรถที่มียอดขายสูงๆ จะดีที่สุด
  ราศีธนู
  ช่วงวันที่ 16 ธ.ค.-14 ม.ค.
  ทอง บรอนซ์ ดำ คุณรักการผจญภัย ชอบทำอะไรเสี่ยงๆ รถยนต์ของคุณจึงควรมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังสูง ระบบช่วงล่างและเบรคต้องดีมาก เพราะจะได้รองรับกับฝีเท้าอันแสนหนักหน่วงได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา

   

  เมื่อถึงทางแยกของชีวิต ทางออกของปัญหาอยู่เพียงแค่ปลายนิ้ว
  โทร *4998 รู้ก่อนแก้ไขได้
  สุดคุ้ม! แค่ 6 บาท/นาที

  © COPYRIGHT 2015. GMM PLC. ALL RIGHTS RESERVED.

  GMM GRAMMY PUBLIC COMPANY LIMITED. 50 GMM GRAMMY PLACE, SUKHUMVIT 21 RD. KLONGTOEINUEA, WATANA, BANGKOK 10110