• เรื่องเด่นพยากรณ์

  จัดโต๊ะทำงานอย่างไรดี ให้งานน้อยลง (แต่เจ้านายรัก)
  โดย อ.ทศพร ศรีตุลา

   

   

  จัดโต๊ะทำงานอย่างไรให้งานน้อยลง (แต่เจ้านายรัก)


  โดย อ.ทศพร ศรีตุลา


       ฝนตกรถติด อากาศร้อนหนาวเป็นบางวัน เป็นฉนวนให้หลายคนเบื่อและเซ็ง แต่บางคนเบื่อกว่านั้น...งานเยอะ แรงกดดันแยะ.. แถมเจ้านายไม่รักอีกต่างหาก จะมีวิธีไหนบ้างมั๊ยน๊า!! ที่จะทำให้งานน้อยลง..(แต่เจ้านายรัก)....ฮวงจุ้ยช่วยได้!

       ประการแรก คุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า...วิธีที่จะช่วยให้ให้งานน้อยลง คงไม่มีแน่นอน! เศรษฐกิจแบบตกสะเก็ดแบบทุกวันนี้แค่มีงานทำ มีเงินเดือนใช้จ่าย ปัญหาเรื่องงานเยอะ คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในชีวิตแน่แต่สิ่งที่ฮวงจุ้ยสามารถช่วยเสริมเติมแต่งให้งานของคุณมีประสิทธิภาพ แก้ไขจัดการทุกปัญหาผ่านฉลุยได้มากขึ้น คือ การจัดโต๊ะทำงาน เป็นการเสริมดวงให้งานดีมีผลงานให้เจ้านายเห็น (เจ้านายรัก) สิ่งแรกต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของพื้นที่บริเวณโต๊ะ (space) ทำงานของเรา บริเวณตรงกลางด้านหน้าโต๊ะ ควรจะเป็นพื้นที่ “โล่ง”อยู่เสมอ ไม่ควรนำสิ่งของมากองบล็อกปิดด้านหน้าของเรา บางคนมีเหตุผล ไม่อยากสบสายตาป๊ะกับเจ้านาย ขยับคอมฯ มาบังไว้นิดนึง.. ซึ่งมันก็ดีกับความรู้สึกของคุณแต่ไม่ดีในทางฮวงจุ้ย จะเป็นผลเสีย ทำให้ขาดความเจริญก้าวหน้าต่อการทำงานของคุณเอง

       ในกรณีที่คุณนั่งจากด้านในโต๊ะแล้วมองออกไปด้านหน้าทางฝั่งซ้ายมือของคุณ ทางฮวงจุ้ย เรียกว่า “ฝั่งมังกร” เป็นฝั่งที่ควรจะมีพลังมีการเคลื่อนไหวอยู่เสมอ ในขณะที่ฝั่งขวามือเรียกว่า “ฝั่งเสือ” ควรจะเป็นพลังที่สงบนิ่ง แต่ในชีวิตจริงที่ไม่มีสแตนอินแสดงแทนนั้นเชื่อว่าโต๊ะทำงานของทุกๆ คน คงจะเคลื่อนที่ทั้งซ้ายและขวา ดังนั้นแนะนำว่า ฝั่งซ้ายควรจะมีการเคลื่อนที่มากกว่าทางด้านขวามือ ทางฝั่งขวาก็ไม่จำเป็นต้องนิ่งไปเสียทั้งหมด เพียงแค่อาศัยพร็อพ อุปกรณ์แห่งการเคลื่อนไหวทั้งหลาย มาเป็นตัวช่วย เช่น บางคนมีถาดเอกสาร โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งนาฬิกา ให้ไปวางฝั่งซ้าย ก็ช่วยได้ หรือเปลี่ยนเป็นการอัพความสูงแทนก็โอเค แต่ฝั่งซ้ายควรจะมีของที่สูงกว่าฝั่งขวา หรือจะวางแจกันดอกไม้ ปลูกต้นไม้ที่มีรูปทรงดูสบายตา สบายใจ แต่แบบที่เป็นหนามอย่างตะบองเพชรห้าม! ไม่ควรเด็ดขาด! ที่สำคัญถ้าเป็นต้นไม้จริงก็จะเวิร์คมาก เพราะความเป็นธรรมชาติของต้นไม้ เป็นสัญลักษณ์แห่งการเจริญเติบโตในการทำงาน ส่วนสีสรรของดอกไม้และแจกันที่จัดวางบนโต๊ะ ก็มีความสำคัญต่อการงานของคุณเช่นกัน ควรเน้นสีที่หมายถึง ความเมตตา เป็นสีของธาตุดิน เช่น สีเหลือง สีครีม หรือจะเป็นสีของธาตุน้ำก็ได้ เช่น สีฟ้า สีน้ำเงิน ส่วนสีร้อนแรงแดงจัด ชมพูช็อคกี้พิ้งค์ อย่าได้นำมาเกี่ยวข้องกับโต๊ะทำงานของคุณเลย เพราะอาจทำให้คุณ งานเข้า.. เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานเดินผ่านเกิดหงุดหงิดวี๊ดขึ้นมาแบบที่คุณยังไม่ทันตั้งตัวได้

       เพียงวิธีง่ายๆแค่นี้ ต่อให้งานจะเยอะแค่ไหน คุณก็สามารถจัดการแก้ไขได้กลายเป็นที่รักของเจ้านายไปโดยอัตโนมัติ เพราะ ฮวงจุ้ยช่วยได้

   

  เมื่อถึงทางแยกของชีวิต ทางออกของปัญหาอยู่เพียงแค่ปลายนิ้ว
  โทร *4998 รู้ก่อนแก้ไขได้
  สุดคุ้ม! แค่ 6 บาท/นาที

  © COPYRIGHT 2015. GMM PLC. ALL RIGHTS RESERVED.

  GMM GRAMMY PUBLIC COMPANY LIMITED. 50 GMM GRAMMY PLACE, SUKHUMVIT 21 RD. KLONGTOEINUEA, WATANA, BANGKOK 10110