• เรื่องเด่นพยากรณ์

  ผู้ชายดูง่ายกว่าหมา
  โดย อ.ทศพร ศรีตุลา

  ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


  เอาใจผู้ชายไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณเข้าใจลักษณะนิสัยหนุ่มที่คุณกำลังศึกษาอยู่

  ตรวจเช็คความสัมพันธ์ของคุณเพิ่มเติม โทร *4998

       ผู้ชายวันจันทร์ สุนัขใจดีแสนเชื่องอย่างโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ดูจะคล้ายกับบุคลิกของหนุ่มวันจันทร์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความมีเสน่ห์ ความใจอ่อนไม่ถือตัว ใครขว้างอะไรออกไปก็คาบกลับมาให้หมด ดังนั้นผู้ชายพันธุ์นี้ จึงมักเป็นที่นิยมชมชอบของสาวๆ ทั้งหลาย เพราะทั้งเอาใจเก่ง และก็ตามใจเก่งด้วย จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องของความซื่อสัตย์  แต่ในบางครั้งสุนัขพันธ์นี้ถ้าใครเอาของกินมาล่อก็อาจจะเดินตามเขาไปได้ง่ายๆ ข้อแนะนำในการเลี้ยงดู : ใครที่เจ้าของชายหนุ่มพันธุ์นี้ คงต้องใส่ปลอกคอและล่ามโซ่ให้ดี เพราะนอกจากจะเป็นที่นิยมแล้ว ความใจอ่อนในตัวเองจะทำให้มีโอกาสที่จะเผลอใจ วิ่งตามเจ้าของใหม่ได้ง่าย

       ผู้ชายวันอังคาร ความขึงขังของสุนัขพิทบูล เปรียบได้กับความมุ่งมั่นในตัวของหนุ่มวันอังคาร  ชายหนุ่มพันธุ์นี้มีชีวิตอยู่ได้ด้วยอุดมการณ์  ดังนั้นเขาจึงเป็นคนที่มีความคาดหวังในชีวิตที่สูงกว่าคนอื่น และเมื่อใดก็ตามที่เขาพบกับความผิดหวัง  ผู้ชายพันธุ์นี้ก็จะแสดงความดุร้ายออกมาในทันที นอกจากนี้ชายหนุ่มวันอังคารยังเป็นคนที่มีสมาธิในการทำงานที่ดี  แต่บางครั้งอาจจะมากจนไม่รู้ว่าอะไรสำคัญก่อนหลัง ข้อแนะนำในการเลี้ยงดู : สุนัขดุมักชอบกินของหวาน ชายหนุ่มพันธุ์นี้ก็ชอบคำพูดหวานๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณคงต้องพยายามพูดเพราะๆ กับหนุ่มวันอังคารมากๆ และเมื่อใดก็ตามที่มีเรื่องทะเลาะกัน ทางออกที่ดีที่สุดก็คือ การหนีไปไกลๆ  เพราะขนาดโซ่ยังล่ามไม่อยู่เลย

       ผู้ชายวันพุธ ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขพันธุ์ชิวาว่า เปรียบได้กับสติปัญญาอันปราดเปรื่องของหนุ่มวันพุธ ชายหนุ่มพันธุ์นี้มีลักษณะพิเศษก็คือ ความสามารถในการเรียนรู้ที่รวดเร็ว และเขายังเป็นคนที่ชอบศึกษาค้นคว้าสิ่งแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา จึงไม่แปลกเลยที่เรามักจะเห็นชายหนุ่มวันพุธ ชอบใช้เวลาอยู่กับการอ่านหนังสือพิมพ์เป็นอย่างมาก และก็เพราะด้วยความที่เป็นคนที่รู้มาก ชายหนุ่มพันธุ์นี้จึงมักจะมีข้อมูลที่หลากหลายอยู่ในใจตลอดเวลา เลยส่งผลทำให้เป็นคนไม่กล้าตัดสินใจ หรือเป็นคนโลเล ข้อแนะนำในการเลี้ยงดู : สุนัขพันธุ์ชิวาว่าเป็นสุนัขที่ต้องการคนดูแลเป็นอย่างมาก ชายหนุ่มวันพุธก็เช่นกัน คุณคงต้องให้ความสำคัญกับคำพูด หรือความคิดเห็นของเขาให้มาก เพราะไม่เช่นนั้นเขาอาจจะงอน จนไม่ยอมกินข้าวเลยก็ได้

       ผู้ชายวันพฤหัสบดี ความหนักแน่นและใจดีของสุนัขพันธ์เซ็นเบอร์นาด เปรียบได้กับความสุขุมนุ่มลึกของชายหนุ่มวันพฤหัส สุนัขพันธุ์นี้มักจะถูกใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ชายหนุ่มพันธุ์นี้ก็เช่นกัน เขาจะเป็นคนที่ใจดีขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่พอกับแฟนของตัวเอง ชายหนุ่มวันพฤหัสกลับกลายเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของคนรักสักเท่าไร หรืออาจจะเป็นเพราะว่า ความมีหลักการและเหตุผลในตัวเอง ที่มากจนเกินไป เลยทำให้ชายหนุ่มพันธุ์นี้ชอบที่จะพูดเองเออเองอยู่ตลอดเวลา ข้อแนะนำในการเลี้ยงดู : สุนัขตัวใหญ่อย่างเซ็นเบอร์นาด ดูเหมือนจะเป็นสุนัขที่ค่อนข้างจะฝึกยาก ชายหนุ่มพันธุ์นี้ก็เช่นเดียวกัน เขาจะเป็นคนที่ชอบสอน ชอบอธิบาย ดังนั้นเรื่องการที่คุณจะไปสอน หรือไปสั่งอะไรกับชายหนุ่มคนนี้ คงจะเป็นเรื่องยากมากๆ

       ผู้ชายวันศุกร์ ความน่ารักและดูดีของสุนัขพุดเดิ้ล เปรียบได้กับความมีเสน่ห์ในตัวเองของชายหนุ่มวันศุกร์ สุนัขพุดเดิ้ลเป็นสุนัขประเภทสวยงาม ชายหนุ่มพันธุ์นี้ก็เช่นกัน เขาจะเป็นคนชอบความสวยงาม หรูหรา บันเทิง ดังนั้นเขาจึงมักจะเป็นคนที่แต่งตัวดี โดยไม่จำเป็นจะต้องมีราคาแพง และเวลาไปกินข้าวที่ไหน ก็มักจะต้องเป็นสถานที่ที่ดูดีด้วยเช่นกัน จิตใจของชายหนุ่มวันศุกร์ จะมีความเป็นศิลปินในตัวเองสูง ดังนั้นการคาดเดาอารมณ์ของหนุ่มวันนี้ จึงเป็นเรื่องยาก ข้อแนะนำในการเลี้ยงดู : สุนัขพุดเดิ้ลจะต้องอาบน้ำ และตัดขนค่อนข้างบ่อย เจ้าของสุนัขพันธุ์นี้ก็เช่นกัน ต้องพยายามดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา เพราะชายหนุ่มวันศุกร์ จะต้องเห็นของสวยๆ งามๆ ตลอดเวลา อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ สุนัขพุดเดิ้ลเป็นสายพันธุ์ที่ขี้เล่น ดังนั้นคงต้องคอยดูแลชายหนุ่มของคุณให้ดี เพราะเดี๋ยวจะถูกคนอื่นอุ้มไปได้ง่าย

       ผู้ชายวันเสาร์ สุนัขที่เลี้ยงง่าย ดูแลง่าย คงหนีไม่พ้นสุนัขไทย ซึ่งชายหนุ่มวันเสาร์ก็มีลักษณะเช่นเดียวกัน จุดเด่นของเขาก็คือ ความติดดิน ชายหนุ่มพันธุ์นี้เป็นคนไม่ค่อยจะเรื่องมาก ไปได้ทุกที่ กินได้ทุกอย่าง แถมยังมีความอดทนเป็นเลิศ แต่ถ้าจะว่ากันถึงเรื่องของความสวยงาม  และความเป็นระเบียบ สุนัขไทยคงจะสู้สายพันธุ์อื่นไม่ได้ ชายหนุ่มวันเสาร์ก็เช่นเดียวกัน เขาจะมีให้แต่ความจริงใจ แต่ไร้ซึ่งถึงความโรแมนติก ข้อแนะนำในการเลี้ยงดู : สุนัขไทยดูเหมือนว่าจะเป็นพันธุ์ที่เลี้ยงง่ายที่สุด แต่ชายหนุ่มของคุณลึกๆ แล้ว เขาเป็นคนที่คิดมาก การที่เห็นว่าเขาเป็นคนง่ายๆ ไม่ได้หมายความว่า เขาไม่ได้คิดอะไร ดังนั้นการใช้คำพูดที่ไม่ระวัง อาจจะทำให้สุนัขไทยตัวนี้ หนีออกจากบ้านได้

  เมื่อถึงทางแยกของชีวิต ทางออกของปัญหาอยู่เพียงแค่ปลายนิ้ว
  โทร *4998 รู้ก่อนแก้ไขได้
  สุดคุ้ม! แค่ 6 บาท/นาที

  © COPYRIGHT 2015. GMM PLC. ALL RIGHTS RESERVED.

  GMM GRAMMY PUBLIC COMPANY LIMITED. 50 GMM GRAMMY PLACE, SUKHUMVIT 21 RD. KLONGTOEINUEA, WATANA, BANGKOK 10110